• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

10 ร้านค้าสเต็กนำเข้ารสดี

Started by Chigaru, April 27, 2023, 06:06:26 AM

Previous topic - Next topic

Chigaru

"สเต็กเนื้อพรีเมียม" ที่ประณีตสำหรับการคัดสรรเนื้อเกรดพรีเมียม รวมทั้งใช้เวลาการย่างออกจะนาน เพื่อได้แต่ละรายการอาหารที่ชอบใจคนรักเนื้อระดับพรีเมียมจริงๆแบบนี้คู่รักสเต็กตระเวนชิมเนื้อร้านยอดนิยมเพลิดเพลินแน่ สเต็กแต่ละคำจาก 9 ร้านค้านี้จะดีต่อหัวใจจนถึงคนทานมากน้อยแค่ไหนต้องไปทดลองให้ได้นะคะ

Medium Rare Steak & Wine

ร้านค้าสเต็กที่ดีที่สุดในกรุงเทพ
Medium Rare Steak & Wine สเต๊กพรีเมียมร้านค้านี้เปิดบริการมาเป็นเวลา 3 ปีแล้วค่ะ ถือว่าเอาอกเอาใจคอสเต๊กพรีเมียมที่กำลังต้องการทานเนื้อคุณภาพในราคาไม่แรงมากเท่าไรนักต้องมาให้ได้จ้ะ เว้นแต่ราคาน่าทดลองเรื่องรสชาติการปรุงสเต๊ก วิธีการย่าง รวมทั้งที่สำคัญที่สุดคือการบริการ พร้อมที่จอดรถเป็นสิ่งที่น่าดึงดูด อีกทั้งรองรับความอร่อย รวมทั้งยังรองรับความสะดวกสบาย

ทางร้านค้ามีเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย มีให้เลือก 4 เกรดค่า
1. Australian 150 Day Grain Fed ANGUS Beef
2. Australian 270 Day Grain Fed Black ANGUS Beef
3. Australian Wagyu Beef 7-weeks DRY-Aged Prime Ribs
4. Australian Wagyu Beef 12-weeks DRY-Aged Prime Ribs (พื้นที่ผ่านวิธีการ DRY-Aged ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้ม นุ่ม และก็หอมมากยิ่งขึ้น)

อีกเมนูที่อยากให้ลอง "1.9 กก.กับวันประเภทแบลคแองกัส 270 วัน ราคาโลละ 2,590 บาท ผู้ใดกันแน่ต้องการทานสเต๊กพรีเมียมรสดีราคาคุ้มมาได้เลยที่ เว้นแต่สเต๊กพรีเมียมที่ร้านค้ายังมีกุ้ง Lobster เป็นๆปู Taraba เป็นๆด้วยนะคะ คนรักเนื้อยังได้เจอกับเนื้อ Dry Aged กันด้วย พลาดไม่ได้จริงๆร้านค้านี้ โดยจุดเด่นของทางร้านค้าคือ ชิ้นโต ขนาดใหญ่ และเป็นงานที่ดีมากเหมาะกับคนที่อยากจะรับประทานหลายๆอย่างจ้า

พิกัด : 12/1 ตรอก ประดิพัทธ์ 10 ตำบล สามเสนใน เขต พญาไท จังหวัด จังหวัดกรุงเทพ

โทรศัพท์ : 063-838-5389

Facebook : facebook.com/MediumRareBangkok/

Arno's Butcher And Eatery (Narathiwat Ratchanakarin Road)

10 ชั้นห้องอาหารสเต็กในกรุงเทพเป็นยังไง
House Of Steak
ถัดมาที่บนถนนหนทางจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะ แต่สำหรับใครที่พอใจเนื้อวัว จำเป็นต้องขอบอกว่าลองแวะมาที่ Arno's Butcher and Eatery กันค่ะ เป็นร้านสเต็กมีชื่อ ที่ตั้งอยู่ในซอกซอยนราธิวาส 20 ร้านของเชฟ Arnaud Carre ซึ่งเป็นชาวประเทศฝรั่งเศส ผู้ชำนาญทางด้านเนื้อวัว ซึ่งสะสมประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการทำงานจากห้องอาหารต่างๆในนิวยอร์ก จนได้มาเปิดร้านสเต็กของตัวเอง

บรรยากาศถูกตกแต่งมาในสไตล์ Casual แบบเรียบง่าย แต่ว่ามีสไตล์ เพิ่มดีเทลด้วยการใช้ผนังก้อนอิฐ ทำให้ดูคลาสสิค รวมทั้งอีกฝั่งได้ใช้กระจกสำหรับเพื่อการออกแบบทำให้ร้านค้าดูเตียนโล่ง โปร่ง สบาย ทำให้ดูวิวจากภายนอกได้ ทั้งยังยังคงใช้โต๊ะไม้ปกคลุมด้วยผ้าที่มีไว้คลุมโต๊ะลายสก๊อตสีแดง ทำให้บรรยากาศของร้านค้าดูเหมือนกับว่าให้เป็นราวกับบ้านที่ดูอบอุ่น มื่อเดินเข้ามาในร้านค้าก็จะพบกับตู้ขายเนื้อวัวที่ได้ผ่านการบ่มมาอย่างดีเยี่ยม โดยจะให้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามความอยากได้ หลังจากนั้นก็จะนำเนื้อไปชั่งน้ำหนัก และนำไปปิ้งในระดับที่ลูกค้าเลือก

จานต่อมาที่อยากจะเสนอแนะรวมทั้งได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเป็น Marrow Bones (350 บาท/โล) ไขกระดูกวัว ที่นำไปอบ ทำให้หอม รสออกมันๆเสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ และทางร้านยังแนะนำให้จิ้มเนื้อกับซอส เพื่อเพิ่มความอร่อย โดยมีมาให้เลือก ทั้งสิ้น 4 ซอส เช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสทรัฟเฟิล แล้วก็ซอสแจ่ว (40 บาท/ซอส) Tasty Side Dishes

จบท้ายกับขนมก็อบแก็บกันค่ะ ทางร้านยังแนะนำให้สั่ง Spinach with Cheese (150 บาท) ผักโขมที่นำไปแต่งรส แล้วนำไปอบชีส เสิร์ฟมาร้อนๆถือว่าเป็นร้านสเต็กนำเข้าอีกที่และรสชาติที่ดีซึ่งมีคนบอกปากต่อปากให้ลองไปลองกันค่ะ คนไหนกันที่เป็นสาวกสเต็กเนื้อทั้งหลายแหล่ ก็ทดลองแวะไปลองกันนะคะ บางทีก็อาจจะฟินอร่อยบินจนถึงเป็นร้านค้าโปรดอีกที่ก็ได้

พิกัด : 2080/2, ซอกซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 20 จ.กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 02-678-8340

Facebook : facebook.com/arnos.suanplu/

The Capital By Water Library

รีวิวร้านค้าสเต็กที่ดีเยี่ยมที่สุด
ถัดมาและก็ต่อกันด้วยที่สเต็กเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น และก็ ซีฟู้ดสดตรงจากทะเล เสิร์ฟแล้วที่ The Capital by Water Library ทดลองแวะมาให้รางวัลตัวเองด้วยสเต็กเนื้อหมูอิเบอริวัวชั้นเยี่ยม ของกินจานนี้บางครั้งอาจจะแปลงเป็นของกินจานโปรดของคุณก็ได้ ถูกใจทานสเต็กที่ความสุกระดับไหนบอกทางร้านค้าได้เลย เชฟของทางร้านค้าพร้อมปรุงให้ได้ตามสิ่งที่ต้องการของคอสเต็กทุกคนจ้ะ

เรามารีวิวรายการอาหารฮอตได้รับความนิยมที่จำต้องสั่งจ้ะ Baby cos salad (330) : มันคือ caesar salad ที่ใส่ไข่ออนเซน(ไข่ลวกยางมะตูม)ลงไป เพิ่มความหวาน รวมทั้งรสครีมมี่ ให้กับสลัด อร่อยดีตรึงใจ

Porterhouse steak (750g/3300) : เปนเนื้อตอนที่ชิ้นใหญ่สุดของส่วน T-bone ขอดีคือจะได้กินเนื้อจาก 2 ส่วนเป็น striploin กับ tenderloin รสเนื้ออร่อยมากกกก ย่างมาได้สุกกำลังดี หอมนุ่มไม่เหนียวเลย ให้เรทอร่อยติดอันดับต้นๆในเมืองเลย

Victoria Lamb (800/1600) : แทบไม่ได้กินที่เปนเอกลักษณ์ของเนื้อแกะ ก็อร่อยดีแต่ถ้าให้เลือกจานเดียว แนะนำสั่งเนื้ออร่อยกว่า

Pork chop (750g/1950) : อร่อยใช้ได้เลย แต่ปกติไม่เคยสั่งหมูเลย สั่งแต่เนื้อเลยไม่ค่อยมีตัวเทียบในหัว แม้กระนั้นหมูก็คือหมู ถ้าเกิดเป็นคนกินเนื้อสั่งเนื้อเถอะจ้ะ โดยเนื้อร้านนี้จะกินกับ เกลือเม็ด ไหมจะต้องจิ้มจะไม่ซอสมาให้ ตามสไตล์ steakhouse ของจริง เพื่อได้ชิมรสชาติของเนื้อจริงๆ

Mashed potato (150) : เป็นที่เรียกเสียงเดียวกันค่ะว่า อร่อยมาก เป็น mash potato ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลย เนื้อเนียนมากมาย รสหอมมัน คือ steak นิยังเพียงพอหาเลี้ยงชีพร้านค้าอื่นได้รสใกล้เคียง แต่จะมาซ้ำร้านค้านี้เนื่องจาก mashed potato นิล่ะฟินมาก

รสชาติของสเต็กส่วนมากนะคะ จะมีรสที่อร่อยสูสีคู่กับร้านค้าดังในโรงแรมเลย ด้านราคาก็เท่าๆกัน มีคนต่างให้ความเห็นว่าอร่อยเพราะว่าใส่วัตถุดิบสดใหม่และก็เครื่องปรุงที่ถึงเนื้อแบบครบถ้วนบริบูรณ์แรง

สำหรับร้านนี้จะมี complementary : เหล้าที่เปน signature ของตรงนี้จิบล้างปากกินกับขนมหวานให้ทุกคน แก้วนี้ก็ต้องใจอร่อยดี แต่ว่าผู้ใดกันขับขี่รถมาอย่าเผลอกินมากมายหละ แบบแรงอยู่

พูดถึงเรื่องเมนูและรสกันไปแล้ว มากล่าวถึงเรื่องบรรยากาศกันบ้าง นั่งตรงโถงหน้าบาร์ เพดานสูง ริมกระจก แอร์แอบไม่ค่อยเย็น แนะนำให้นั่งเข้าไปภายในร้านหน่อย เครื่องปรับอากาศจะเย็นกว่า การตบแต่งเป็น theme แบงค์ใน Chicago ส่วนตัวถูกใจเพราะว่า มองสว่างดี ธรรมดาไปร้าน steak จะมืดๆครึ้มคนไหนชอบแนวนี้ก็เสนอแนะให้ไปทดลองกันนะคะ

พิกัด : ชั้น 3 เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร จังหวัดกรุงเทพ

โทรศัพท์ : 061-852-5451 , 094-726 7777

Facebook : facebook.com/pg/bangkokeatbig

Journey Of Meats

รีวิวร้านค้าสเต็กกรุงเทวดา
ต่อมาในแนวบ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจ 2 ชั้นถูกแปลงตัวให้แปลงเป็นสเต็กเฮาส์ที่แบ่งแยกพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของชั้นแรกให้เป็นโซนสำหรับสายเนื้อ ทั้ง US. Black Angus, Wagyu และ Thai French รวมถึงเนื้อ Dry-aged ที่ทางร้านทำเอง จุดๆนี้ก็เลือกจิ้มได้เลยตามน้ำหนักของเนื้อและก็ความพึงพอใจ โดยราคาเริ่มตั้งแต่ 140-600 บาท แค่ชื่อร้านค้าก็รับประกันแล้วว่าร้านค้านี้ เนื้อแบบเน้นๆไม่ว่าจะเนื้อวัว ไก่ หมู หรือแกะ ตรงนี้เสิร์ฟเนื้อนำเข้าประสิทธิภาพ คัดสรรมาอย่างดี ทั้งยังเนื้ออเมริกา ประเทศออสเตรเลีย หรือโคขุนโพนยางคำ นอกเหนือจากนั้นยังมีเนื้อ Dry Aged ที่หมักจนกระทั่งนุ่มได้รสโดยทางร้านค้าเองสามารถเดินไปเลือกชนิด รวมทั้งขนาดได้ตามที่ต้องการจากตู้ แล้วเอาให้เชฟปรุงในแบบฉบับของทางร้านค้าได้เลย

จุดเด่นของที่นี่นะคะ เป็นลักษณะวัตถุดิบที่คัดเนื้อชิ้นโต ประสิทธิภาพจัดเต็ม เป็นเนื้อแกะ (220-450 บาท) เนื้อไก่ (150-550 บาท) รวมทั้งเนื้อหมู (300 บาท) ก็สามารถเลือกสั่งได้เหมือนกัน สมกับเป็นชื่อ Journey of Meats ที่จริงทรู

เพียงพอเลือกเนื้อสัตว์ที่ถูกใจได้แล้ว เชฟก็จะเอาไปปรุงเป็นสเต็กด้วยกระทะปิ้งหินลาวาภูเขาไฟ ข้อดีของกระทะแบบงี้เป็นมีกลิ่นสโม๊กเบาๆจากควันที่ได้จากน้ำแล้วก็น้ำมันที่หยดลงบนหินลาวา หลักการปรุงง่ายๆของร้านค้านี้คือการไม่ปรุงรสเยอะแยะ ให้คุณภาพของเนื้อที่ดีปฏิบัติหน้าที่ของมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสที่เลือกได้อีกทั้งแจ่วหอมแดง มิ้นท์ซอส เท็กซ์-เม็กซ์ บาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ ทาทาร์ซอส และเกรวี่

นอกเหนือจากเนื้อวัวที่ไม่ต้องการันตีความดีงาม ก็คงจะพอรู้ว่าพีคเพียงใด ก็ยังมีความพีคกว่านั้นสำหรับคนถูกใจเนื้อหมู คืออาหาเชื้อสายไส้กรอกหมูและก็หมูแฮมรมควัน ที่ได้ร้านค้าไส้กรอกขวัญใจชาวฮิปสเตอร์งานครั้งฟต์อย่าง Ham Khun John มาเป็นซัพพลายเออร์ให้

เราชอบชุดไส้กรอกรวม ที่มีทั้งไส้กรอกหมูสด ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกเนื้อลูกโค รวมทั้งไส้กรอกชีส (450 บาท) ทานคู่กับ Honey Mustard หรือ Sauerkraut Mustard สูตรพิเศษของที่ร้านค้าก็ฟิน !

หรือถ้าเกิดใครถนัดรายการอาหารไทยๆหน่อย ตรงนี้ก็มีข้าวเนื้อน่องเอ็นแก้วสะดุ้งพริก (300 บาท) ที่เป็นเนื้อเอ็นแก้วย้ำๆผัดพริกรวมทั้งสมุนไพรกระทั่งหอม แม้กระนั้นหากผู้ใดอยากได้เมนูสวยแถมยังรับประทานสนุก พวกเราแนะนำให้จัดชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) มาทานได้เลย ความเก๋อยู่ตรงการเสิร์ฟในสไตล์ D.I.Y. ที่ให้ชีสมาพร้อมกระทะรวมทั้งเตาเล็กๆละลายชีสเสร็จก็เฉือนลงบนขนมปังได้ตามใจชอบ จะใส่ซอสมากน้อยอย่างไรก็เอาที่เพลิดเพลินใจสบายพุงกันเลย

อีกอย่างที่ร้านนี้ขมักเขม้นไม่แพ้กันเป็นซีเล็คชันของเหล้าองุ่นลิสต์ (220-2500 บาท) ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศฝรั่งเศส ชิลี สเปน อิตาลี ออสเตรเลีย อเมริกา รวมทั้งอัฟริกาใต้ สำหรับสายเนื้อคนไหนกันที่แท้จังประเด็นการ paring ของกินและไวน์ รับรองว่าที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเยี่ยมที่สุดในย่านพระราม 9-รามคำแหง เลยทีเดียวค่า

พิกัด : พระราม9 ซอกซอย41 รามคำแหง24 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 0-2077-60608

Facebook : facebook.com/JourneyOfMeats/
สเต็ก
ขอบคุณข้อมูลจาก https://xn--q3ca2aqa9cplh7jzf.com/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b8%b3/10-%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4/