• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

โรคเก๊าท์เป็นโรคข้ออักเสบรูปแบบหนึ่ง

Started by Chanapot, March 19, 2023, 11:29:52 PM

Previous topic - Next topic

Chanapot

โรคเก๊าท์เป็นโรคข้ออักเสบรูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะของอาการปวด แดง และกดเจ็บที่ข้อต่ออย่างฉับพลันและรุนแรง โดยมากมักเป็นข้อต่อที่ฐานของนิ้วหัวแม่เท้า นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลต่อข้อต่ออื่นๆ เช่น ข้อเท้า ส้นเท้า หัวเข่า ข้อมือ นิ้ว และข้อศอก หรือแม้แต่กระดูกสันหลัง

โรคเก๊าท์เกิดขึ้นเมื่อกรดยูริกสะสมในร่างกายมากเกินไป กรดยูริกผลิตขึ้นเมื่อร่างกายสลายสารพิวรีน ซึ่งเป็นสารที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกายเช่นเดียวกับในอาหารบางชนิด เมื่อกรดยูริกสะสมในกระแสเลือดมากเกินไป จะก่อตัวเป็นผลึกที่สะสมอยู่ในข้อต่อและรอบๆ ทำให้เกิดการอักเสบและอาการปวดอย่างรุนแรง

อาการหลักของโรคเก๊าท์คืออาการปวดข้ออย่างฉับพลันและรุนแรง ซึ่งมักเริ่มขึ้นในช่วงกลางคืน อาการอื่นๆ อาจรวมถึง บวมบริเวณข้อต่อที่ได้รับผลกระทบเคลื่อนไหวลำบาก ปวดเมื่อพยายามขยับข้อต่อที่เป็นอาการ ในบางกรณี โรคเก๊าท์อาจทำให้เกิดไข้หรือหนาวสั่นได้

ในการวินิจฉัยโรคเก๊าท์ แพทย์จะซักประวัติและตรวจร่างกาย แพทย์อาจสั่งการตรวจเลือดเพื่อตรวจระดับกรดยูริกหรือเอ็กซเรย์ในระดับสูงเพื่อหาสัญญาณของการสะสมของผลึก ในบางกรณี แพทย์ของคุณอาจแนะนำขั้นตอนที่เรียกว่า arthrocentesis เพื่อกำจัดของเหลวออกจากข้อต่อที่ได้รับผลกระทบและตรวจดูภายใต้กล้องจุลทรรศน์เพื่อหาผลึก

มีวิธีการรักษามากมายเพื่อช่วยจัดการกับอาการของโรคเก๊าท์และลดอาการกำเริบ เป้าหมายการรักษาหลักคือการลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวดโดยใช้ยา เช่น ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) หรือคอร์ติโคสเตียรอยด์ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เช่น หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือจำกัดการรับประทานอาหารที่มีพิวรีนสูง เช่น เนื้อเครื่องใน อาหารทะเล และผักบางชนิด เช่น ผักโขมและเห็ด การจำกัดการบริโภคแอลกอฮอล์มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากแอลกอฮอล์สามารถเพิ่มระดับกรดยูริกในร่างกายและทำให้อาการแย่ลงได้ นอกจากนี้ ควรดื่มน้ำมากๆ ตลอดทั้งวันเพื่อช่วยขับกรดยูริกส่วนเกิน

หากปล่อยไว้โดยไม่โรคเก๊าท์อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนระยะยาว เช่น ข้อต่อเสียหายถาวรหรือนิ่วในไต เนื่องจากกรดยูริกสะสมในร่างกายมากเกินไป ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์หากคุณคิดว่าคุณอาจเป็นโรคเกาต์ เพื่อรับการวินิจฉัยและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมโดยเร็วที่สุด

Balance Ucore อาหารเสริม ประกอบด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ13 ชนิด 
น้ำมันจมูกข้าว, น้ำมันงา, น้ำมันเมล็ดงาขี้ม่อน, สารสกัดโสม, สารสกัดถั่งเช่า, เห็ดชิตาเกะ, เห็ดยามาบูชิตาเกะ, เห็ดไมตาเกะ, สารสกัดขิง, สารสกัดพลูคาว, สารสกัดเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, โคเอนไซม์ Q10
สอบถามปรึกษาเพื่อการแนะนำก่อนสั่งซื้อ
LINE: @balances

รายละเอียดเพิ่มเติมอาหารเสริม Balance U core