• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนที่จะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบผลสำเร็จแบบมืออาชีพ&&

Started by kaidee20, December 11, 2023, 08:03:07 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

     การตลาดร้านอาหาร ในช่วงปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจร้านอาหารสูงมากๆเนื่องจากคนไม่ใช่น้อยคิดว่า อาหารเป็นเหตุ 4 ที่ทุกคนจะต้องรับประทานรวมทั้งเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้และก็เติบโตไปได้ไกลกว่าการทำธุรกิจชนิดอื่นๆเนื่องจากคิดแค่ว่าทำร้านค้าที่เน้นย้ำเพียงแต่รสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็พอเพียงที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช้ว่าจะง่ายขนาดนั้น เนื่องจากว่าคุณควรต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆเป็นต้นว่า เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง เป็นต้นว่า เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนี้แล้วจะทำอย่างไรให้การบริหารจัดแจงภายในร้านโดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่มาเป็นชั้น 1 เพราะว่าไม่งั้นแล้วถ้า ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของอาหารจะก่อให้เกิดผลเสียในหลายๆด้าน และก็อาจขาดทุนได้ นอกจากนี้ควรต้องบริหารทุนซ่อนเร้นอื่น ตัวอย่างเช่น กระบวนการทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดขาย ,ค่าตอบแทนรายเดือนบุคลากร, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ข้างในร้านค้า เป็นต้น จึงควรต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจอย่างมีระบบ ดำเนินงานได้ง่ายขึ้น รวมทั้งครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปได้ในอนาคต เพราะเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วบรรลุความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเพียงแค่นั้น แต่ยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน แล้วก็สร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย แม้ว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล ไม่ชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านของคุณมีชื่อมากขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร แล้วก็สิ่งที่คุณควรทราบก่อนทำธุรกิจห้องอาหารให้ปังบรรลุเป้าหมายได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้



ติดตามพวกเราได้ที่เว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.ควรต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ โดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อน เนื่องจากว่าไม่เช่นนั้นแล้วถึงแม้ร้านของคุณจะทำครัวอร่อยมากเพียงใดก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้ามองว่าเป็นแค่ร้านอาหารปกติทั่วๆไปที่มิได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร ถึงแม้จะอร่อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ ก็เลยจำเป็นจะต้องสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารและสูตรของกินต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนพบร์ที่ร้านค้าอื่นๆไม่มี และเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำเป็นต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหาร คือ เมื่อแปลงแม่ครัวรสชาติเปลี่ยนลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนกุ๊กลูกค้ารู้เท่าทันคราว บางทีอาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะเหตุว่าไม่ชื่นชอบและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า โดยเหตุนี้สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบเลยซึ่งก็คือการควบคุมรสของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคนปรุงอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสอาหารเหมือนเดิมทุกครั้งและทุกสาขา

     3.จำเป็นต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและก็คุ้มค่ามีคุณภาพสูง

     สำหรับในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแม้กระนั้นจะแข่งกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด นับว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเหตุว่าแม้ว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงกระทั่งเกินความจำเป็น ก็จะยิ่งทำให้ท่านสามารถบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นทำให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุเป้าหมายรวมทั้งยืนยงอยู่ได้อย่างนาน

     4. ต้องรู้ดีว่าทำเช่นไรให้จำนวนของของกิน ออกมาเค้าหน้าแบบเดียวกันทุกจาน

     หากแม้จะเปลี่ยนเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมถึงในการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ คนทำอาหารและบุคลากรในส่วนห้องครัว สามารถเตรียมพร้อมอาหารและปรุงรายการอาหารออกมาให้ใบหน้าและก็ปริมาณเช่นกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะแยะบางจานให้น้อย ดังร้านอาหารตามสั่งทั่วๆไป ด้วยเหตุว่านั่นจะมีผลให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพมีผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายสิ่งหลายอย่าง



     5.ต้องทราบดีว่าจะเลือกเครื่องมือในการทำกับข้าวอย่างไรให้แข็งแรงและใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงอย่างเดียว ควรต้องทราบเหตุว่าเครื่องไม้เครื่องมือครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินไป สามารถใช้งานได้นานทนทาน มีการรับประกันรวมถึงจะต้องคุ้มกับการลงทุนด้วย เนื่องจากเครื่องมือประกอบอาหารนั้นราคาค่อนข้างจะสูงก็เลยจำเป็นต้องเลือกให้ยอดเยี่ยม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่เสนอแนะแหล่งจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้ยาวนานหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำเป็นต้องเรียนรู้ในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นวิธีการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยหลักที่ คนไม่ใช่น้อยรู้นั่นก็คือรสชาติอาหาร การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แต่ว่าในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากเพิ่มขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าดึงดูดใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปรับประทานอาหารมากเพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์มนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปด้านในร้านค้าก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ดีว่าร้านของคุณนั้นจะขายอาหารจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ใดกัน หากคุณยังไม่ทราบเรื่องกลุ่มนี้ จะทำให้คุณไม่อาจจะบริหารจัดแจงแล้วก็เข้าใจในเรื่องกรุ๊ปลูกค้าได้ เราขอชี้แนะให้ท่านมาที่นี่มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดแจง ร้านอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมจำนวนเงินลงทุนต่างๆฯลฯ จะก่อให้การ ทำห้องอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและคุณไม่ต้องงมเข็มในมหาสมุทร เนื่องจากว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของพวกเรา เป็นทีมที่มีฝีมือและมีความรู้และความเข้าใจเฉพาะทางสามารถแนะนำหลักสูตร รับคิดสูตรอาหาร ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำครัว เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างถิ่น ฯลฯ รับรองได้ว่าคุณมีความสามารถและก็สามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้ไปถึงเป้าหมายง่ายแบบมืออาชีพ

     7.จำต้องรู้ดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะไขปัญหาอย่างไร

     แม้ว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอรับประกันว่าปวดหัวแน่นอน เพราะว่าปัญหาในร้านอาหารมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติอาหาร หรือจำต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อชิงชัยกับ ร้านค้าอื่นๆเป็นต้น หากว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับแต่งในทันทีเพราะว่าเรามีบริการหลังการขายถ้าเกิดติดปัญหาใดๆก็ตามเป็นต้นว่า บุคลากรห้องครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมข้างในครัว ต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาและก็เชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การจัดการจัดการธุรกิจห้องอาหารง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และยังทำให้วิธีการทำธุรกิจห้องอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างทันการ และมีทีมงานมืออาชีพที่คอย support คุณตลอด

     8.จำต้องทราบดีว่าควรจะใช้ Social Media สำหรับเพื่อการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับเพื่อการโปรโมทอย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างยิ่งที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ห้องอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มชนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่ว่าถ้าว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการโฆษณา ควรจะจ้าง influencer หรือเปล่า รวมทั้งทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารพวกเรามีคณะทำงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านของวิธีการทำการตลาด ห้องอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่การทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นจำเป็นต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น ด้วยความที่ยุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แต่ก็ยังสามารถขายได้แล้วก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยเหตุว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้ส่งผลเยอะที่สุด แต่การทำการตลาดให้ลูกค้ารู้สึกว่าว้าวและก็ชื่นชอบจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพึงพอใจแล้วก็ต้องการจะมา ทดลองชิมของกินที่ร้านของคุณมากยิ่งขึ้นถ้าเกิดติดอกติดใจก็มีการบอกต่อแต่ทุกอย่างก็มีด้านบวกและด้านลบเพราะว่าร้านอาหารหลายร้านดังมาจากโซเชียลมีเดียรวมทั้ง มีดราม่าจากเครือข่ายสังคมเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นกลุ่มที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะรอเสนอแนะรวมทั้งให้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกและก็วิธีคุ้มครองไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจห้องอาหารจำเป็นจะต้องทราบเป็นอย่างมากเนื่องจากต้องมีการเทรนพนักงาน รวมถึงจำต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและการบริหารจัดการให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้กำเนิดดราม่ารวมทั้งสร้างความตรึงใจให้กับลูกค้าจนถึงกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำท้ายที่สุด

     ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าว่าคุณอย่างประสบผลสำเร็จสำหรับในการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด แล้วก็มีที่ปรึกษาทีมงานมือโปรระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับการบริหารจัดการร้านอาหารมายาวนาน ทั้งยังมีเชฟผู้ที่มีความเชี่ยวชาญของกินหลายประเภท เป็นต้นว่า เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น ,ของกินประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งเมืองไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านของกินได้ทุกหมวดหมู่ทั้งยังร้านคาเฟ่ ร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูซิกเนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาที่นี่พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง และคืนทุนไวข้างใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้วิธีการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับมีบริการหลังวิธีขายดูแล support แก้ปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com พวกเราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟโด่งดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของร้านอาหารมีชื่อในไทยแล้วก็ต่างถิ่นมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียว ต้องการเสร็จได้จำเป็นต้องเลือกตรงนี้เพียงแค่นั้น ผลักดันให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่นอน



แหล่งที่มา บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร